fbpx

WORKSHOPแบบตัวต่อตัว ที่จะได้
เรียนกับครูจริงๆแบบจับมือทำ
ลงถ่ายจริงๆ ณ มหานครรอบเดือน เมษายน
*ภาพประกอบในเว็บหน้านี้ เป็นผลงาน นร. ทั้งหมด

จัดให้แล้วครับกับ Workshop แบบตัวต่อตัวคอร์สรวบรัด หนึ่งวันจบ (12.00-18.00) กับคอร์สถ่ายรูปสวยด้วยมือถือ ด้วยการเรียนจริง จับมือสอนถ่ายจริง โดยครูผู้สอน ครูวัชร ครูที่ออกแบบคอร์สออนไลน์ด้านถ่ายภาพ ที่มี นร.มากกว่า หมื่นคนเรียนเสร็จ ได้แถม*คอร์สออนไลน์ด้วย ในราคา เพียง 7,990 บาท !!!  จากปกติ คอร์สออนไลน์อย่างเดียวก็ราคา 7000 บาทแล้ว 
พิเศษ มีคูปองส่วนลดเพิ่มอีก 2000 บาท ชำระเพียง 5990 บาท!!!  

 

สถานที่เรียนทฤษฎี : PIER LAB (ท่ามหาราช)
สถานที่ Workshop : ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ท่ามหาราช+ จุดถ่ายรูปพระปรางค์วัดอรุณฯ

แบบตัวต่อตัว: ตลอดเดือน เม.ย (ระบุวันที่สะดวกได้เลยครับ สงกรานต์ก็สอนได้ แต่เดี๋ยวขอเช็คห้องว่าเปิดมั้ยครับ จองเรียนไว้ก่อนได้)

 

 
 

ผลงานนักเรียน

เป็นคำถามที่ ต้องตอบเสมอครับว่า ถ่ายรูปไม่เป็นเลยเรียนได้มั้ย อายุเยอะแล้วเรียนได้มั้ย มือถือราคาไม่แพงเรียนได้มั้ย จริงๆ ในคอร์สออนไลน์ ก็ย้ำเสมอว่าเรียนได้หมดครับ มือถือราคาครึ่งแสน ถ้าถ่ายไม่รู้หลักการ ถ่ายยังไงก็สู้เครื่องละไม่กี่พันไม่ได้ และการWorkshop ครั้งนี้พิสูจน์ทราบแล้วว่า จะมือถือไหนๆ ก็ถ่ายรูปสวยด้วยถ้าเข้าใจหลักการครับ 

บรรยากาศการเรียนรู้

เมื่ออายุและประสบการณ์  ไม่ใช่ข้อจำกัดในการเรียนรู้การถ่ายภาพ เพราะหัวใจสำคัญของการเรียนรู้ คือ Passion หรือแรงขับเคลื่อนภายใน ที่จะทำให้เราทะยานไปข้างหน้าอย่างไม่มีที่สุด จนกว่าเราจะหมดลมหายใจ ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่การเรียนรู้อย่างไม่มีขอบเขตจำกัด
“Live Long Learning”

สำหรับสาวกซัมซุง

สำหรับ ชาว Samsung โดยเฉพาะ S-Series  เรามีคอร์สออนไลน์ สำหรับกลับมาทบทวน เฉพาะให้ด้วยนะครับ (Samsung S Series Course) จัดพิเศษให้ก่อน สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน Workshop เท่านั้น ฟังก์ชันเทพๆ ที่ซ่อนอยู่ จะได้เรียนด้วยแน่นอน ทั้งถ่ายน้ำตก ถ่ายดาว ถ่ายภาพศิลป์เชิงซ้อน (Multiple Exposure) การใช้ AI กับการแต่งภาพ 
จำนวนคูปองที่เหลือ

*เหลือ 3 ใบเท่านั้น !!

กดคูปอง ลด 2000  บาทแจก  ชำระเพียง 5990 บาท !!!  (จากปกติ 7990 บาท)  นร.เก่า แจ้ง Email สมาชิก ที่เคยลงทะเบียน ลดเพิ่มอีก 500 บาท เหลือเพียง 5590 !!!  พิเศษจำนวนจำกัด แค่ 6 คนแรก เท่านั้น  พร้อมแถม *แถมคอร์สถ่ายรูปบุฟเฟต์ เรียนได้ทุกคอร์สในเว็บไซต์ มูลค่ากว่า 7,000 บาท!!!
*สำหรับ ผู้ที่กดไม่ทัน ชำระเต็มจำนวน 7990 บาท และไม่ได้แถมคอร์สออนไลน์ นะครับ
*ถ้าชวนเพื่อนมาเรียนเพิ่มคนต่อไป ชำระเพียง 50% (ถ้าคนต่อไปกดคูปองทันชำระเพียง 3990 บาท )

สถานที่เรียนทฤษฎี

สถานที่เรียนบรรยาย และ Workshop เบื้องต้น เราเรียนกันที่ PIER Lab ชั้น2 ท่ามหาราช  เป็น Co-working Space  ห้องประชุมส่วนตัว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 
วิวสวย บรรยากาศดี เหมาะแก่การเรียนรู้ เป็นทั้งห้องเรียนทฤษฎี และเดินออกมาฝึกถ่ายรูปได้ทันที
*มีบริการที่จอดรถค่าจอดรถเหมาจ่ายรายวัน 200 บาท (ปกติชมละ 40 บาท) 

สถานที่ช่วงเย็น ถ่ายวิว วัดอรุณฯ
ถ่ายไม่ได้ไม่ให้กลับบ้าน

หลังจากฝึกเรียนทฤษฎีในห้องเรียนและออกมาฝึกวิชา ถ่ายรูปริมแม่น้ำ ที่ท่ามหาราชแล้ว ช่วง 17.00-18.00 น. เราจะมาถ่ายภาพแถวท่าเตียน จุดถ่ายภาพ ที่ช่างภาพมืออาชีพทั้งไทย/เทศ ช่างภาพระดับโลกหลายต่อหลายคนมาเก็บภาพแสงเย็น ช่วงพระอาทิตย์ตกกันที่นี่  และภาพนี้คือโจทย์สำหรับ Workshop ครั้งนี้ ไม่ได้มุมนี้ เทคนิคนี้ เราจะไม่ปล่อยท่านกลับบ้านและการันตี ไม่ว่าจะมือถือเครื่องไหน ก็ถ่ายภาพ นี้ได้อย่างแน่นอนครับ นร. ทุกคนถ่ายได้ คุณก็ต้องถ่ายได้ครับ

เรียนอะไรบ้าง ?!?!

01

Workshop Theory

ว่าด้วยทฤษฎีเบื้องต้นการถ่ายภาพ ปรับพื้นฐานมุมมองการถ่ายภาพ  เรียนรู้เมนูกล้อง ในมือถือ ทั้งแอนดรอยด์ และไอโฟน ไอแพด ใครมีมือถือ Tablet กี่เครื่องก็เอามาเรียนรู้ได้หมด  ผมย้ำเสมอว่ามือถือถูก หรือแพง สำคัญที่สุดคือเรื่องมุมมอง และมันเกิดขึ้นจริงแล้วกับ นร.รุ่นก่อนหน้านี้ ที่ใช้มือถือ เครื่องละ 15,000 ถ่ายออกมาสวยกว่ามือถือ เครื่องละ 50000 ดังนั้น ราคาเครื่องมือถือ ไม่ใช่สาระสำคัญเท่ากับ ทฤษฎีเบื้องต้นในการถ่ายภาพ และทุกคนจะต้องได้เรื่องนี้กลับไป 

Photo By iPhone 15 Promax
Theory
APPLICATION
02

Application

เราจะมาสรุป แอปพลิเคชั่นสำคัญที่จำเป็นต้องใช้ ทั้งงานภาพนิ่ง และงานวิดีโอ โดยเฉพาะเรื่องปัจจุบันสมัยที่ใครๆ ใช้กันคือ  การใช้ AI กับการแต่งภาพ เรียนเรื่อง การใช้ App Lightroom แต่งภาพอย่างละเอียด  เรียนเรื่องการใช้ Application ลบคนออก และได้เรียนเรื่องการตัดต่อวิดีโอเบื้องต้นด้วย

ภาพจาก คุณโย ถ่ายจาก #iPhone11

 

03

ONSITE WORKSHOP

คำถามยอดฮิต เช่น ถ้าครูสอนถ่ายดาวด้วยคงจะดี รอบนี้เรามี Workshop วิธีการถ่ายในที่มืดด้วย แม้จะไม่ได้ถ่ายดาวจริง เชื่อเถอะว่า เอาวิธีการนี้ หงายกล้องขึ้นฟ้า จะแอนดรอย ไอโฟน ก็ถ่ายดาว ถ่ายทางช้างเผือกได้ ล้านเปอร์เซ็น  แต่ว่าเรื่องการถ่ายด้วยเทคนิคพิเศษ ปรับสปีดชัตเตอร์  เป็นบทเรียนที่ นร. ชอบมากๆ เราจึงเลือกสถานที่ ริมแม่น้ำ ทำให้เราสามารถลองถ่ายรูปเทคนิคพิเศษ ตามที่ได้เรียนบรรยายกันไปครับ เอาเป็นว่า กลับบ้านไปพร้อมรูปสวยๆ อย่างแน่นอนครับ
Photo By:  iPhone 15 ProMax (ครูถ่าย)
workshop
services
04

Services

*การเดินทางไปจากท่ามหาราชไป จุดถ่ายภาพ ท่าเตียน โดยสารรถตุ๊กๆ ผมออกค่าใช้จ่ายให้ครับ
สิ่งสำคัญสำหรับคอร์สเรียน(ไม่รวมในค่าคอร์ส นร.ต้อง ชำระเอง)
x ติดตั้ง โปรแกรม Proshot สำหรับ Android และ Slow shutter สำหรับ iPhone (แอนดรอยด์ แจ้งรุ่นผมก่อนลงนะครับ เพราะบางรุ่นไม่ต้องลง
x ขาตั้งกล้องมือถือ *จำเป็นมาก (หากไม่มี ใช้สิทธิ์ นร.แลกซื้อได้ ในราคา 590 บาท )
x ค่าที่จอดรถ เหมาจ่ายราคา 200 บาท

 

 

Collection Video of Chaingmai

SCHEDULE

สถานที่บรรยาย/Workshop ท่ามหาราช

จุดถ่ายภาพวัดอรุณ

12.00-13.00: รับโจทย์ถ่ายภาพ และเดินเก็บภาพก่อนเรียน
 13:00 – 17.00 : บรรยาย พร้อม Workshop ภายในห้องเรียน เนื้อหา มุมมองการถ่ายภาพ การใช้โหมดโปรในแอนดรอยด์ /ไอโฟน การถ่ายดาวเรียนรู้เรื่องการใช้เลนส์ ทุกเลนส์ในมือถือ การใช้ Appication ต่างๆ ทั้ง การใช้ AI ในการตัดต่อภาพ การใช้ Lightroom ในการแต่งภาพ การใช้แอปลบคนลบวัตถุ การถ่ายวิดีโอ ตัดต่อวิดีโอ  
17.00-18.00: เดินทางออกไปท่าเตียนจุดถ่ายรูป วัดอรุณฯ
* เวลาอาจจะขยายมาถึง เวลา 18.30น. หรือ 19.00 น. ในกรณีที่ สอนไม่ทันและถ้ามีเนื้อหาที่ นร. ต้องการสอบถามและต้องการเรียนรู้เพิ่มมากขึ้น ครับ ถ้าไม่สะดวก สามารถกลับก่อนได้  

การเดินทาง

ส่วนนี้เป็นผลงานของผู้สอนครับ Mobile