fbpx


WORKSHOP
ถ่ายรูปสนามจริง รุ่นที่ 5
ณ มหานคร

Photo By: Huawei P20Pro

คอร์สรวบรัด หนึ่งวันจบ (12.00-18.00) กับคอร์สถ่ายรูปสวยด้วยมือถือ ด้วยการเรียนจริง จับมือสอนถ่ายจริง โดยครูผู้สอน ครูวัชร ครูที่ออกแบบคอร์สออนไลน์ด้านถ่ายภาพ ที่มี นร.มากกว่า หมื่นคนเรียนเสร็จ ได้แถม*คอร์สออนไลน์ด้วย ในราคา เพียง 3,990 บาท !!!  จากปกติ คอร์สออนไลน์อย่างเดียวก็ราคา 3470 บาทแล้ว รับกรุ๊ปย่อย กรุ๊ปละ 6 ท่านเท่านั้น ทุกท่านจะได้สอบถามปัญหา ผ่านไลน์คุยกับผู้สอนได้โดยตรงด้วย(ปกติสอบถามผ่านอีเมล์เท่านั้น) ไม่จำกัดพื้นฐาน ไม่จำกัดอายุ ยิ่งถ่ายรูปไม่เป็นยิ่งดี เรียนเสร็จกลับไปใช้กล้องมือถือ จะไอโฟน แอนดรอยด์ ถ่ายเป็นแน่นอน!  การันตีจากผลงาน นร. Workshop รุ่นก่อนหน้านี้ ที่ 90% เป็น พี่ๆ วัยเกษียณ ที่ต้องการเรียนรู้ แต่ไม่มีพื้นฐานเลย (มีคูปองส่วนลด กดทันรับส่วนลดไปเลยอีก 1000 บาท)

สถานที่เรียนทฤษฎี : PIER LAB (ท่ามหาราช)
สถานที่ Workshop : ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ท่ามหาราช+ จุดถ่ายรูปพระปรางค์วัดอรุณฯ  

เดือน พ.ย มี 1 รอบ:  วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน  
                        

ผลงานนักเรียน

เป็นคำถามที่ ต้องตอบเสมอครับว่า ถ่ายรูปไม่เป็นเลยเรียนได้มั้ย อายุเยอะแล้วเรียนได้มั้ย มือถือราคาไม่แพงเรียนได้มั้ย จริงๆ ในคอร์สออนไลน์ ก็ย้ำเสมอว่าเรียนได้หมดครับ มือถือราคาครึ่งแสน ถ้าถ่ายไม่รู้หลักการ ถ่ายยังไงก็สู้เครื่องละไม่กี่พันไม่ได้ และการWorkshop ครั้งนี้พิสูจน์ทราบแล้วว่า จะมือถือไหนๆ ก็ถ่ายรูปสวยด้วยถ้าเข้าใจหลักการครับ 

บรรยากาศการเรียนรู้

เมื่ออายุและประสบการณ์  ไม่ใช่ข้อจำกัดในการเรียนรู้การถ่ายภาพ เพราะหัวใจสำคัญของการเรียนรู้ คือ Passion หรือแรงขับเคลื่อนภายใน ที่จะทำให้เราทะยานไปข้างหน้าอย่างไม่มีที่สุด จนกว่าเราจะหมดลมหายใจ ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่การเรียนรู้อย่างไม่มีขอบเขตจำกัด
“Live Long Learning”
จำนวนคูปองที่เหลือ

*เหลือ 3 ใบเท่านั้น !!

กดคูปอง ลด 1000  บาทแจก  ชำระเพียง 2990 บาท !!!  (จากปกติ 3990 บาท)  นร.เก่า แจ้ง Email สมาชิก ที่เคยลงทะเบียน ลดเพิ่มอีก 500 บาท เหลือเพียง 2490 !!!  พิเศษจำนวนจำกัด แค่ 6 คนแรก เท่านั้น  พร้อมแถม *แถมคอร์สถ่ายรูปไอโฟน หรือ แอนดรอยด์ พร้อมคอร์สถ่ายรูปบุคคล มูลค่า 3590 บาท!!! 
*สำหรับ ผู้ที่กดไม่ทัน ชำระเต็มจำนวน 3990 บาท และไม่ได้แถมคอร์สออนไลน์ นะครับ

สถานที่เรียนทฤษฎี

สถานที่เรียนบรรยาย และ Workshop เบื้องต้น เราเรียนกันที่ PIER Lab ชั้น2 ท่ามหาราช  เป็น Co-working Space  ห้องประชุมส่วนตัว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 
วิวสวย บรรยากาศดี เหมาะแก่การเรียนรู้ เป็นทั้งห้องเรียนทฤษฎี และเดินออกมาฝึกถ่ายรูปได้ทันที
*มีบริการที่จอดรถค่าจอดรถเหมาจ่ายรายวัน 200 บาท (ปกติชมละ 40 บาท) 

สถานที่ช่วงเย็น ถ่ายวิว วัดอรุณฯ
ถ่ายไม่ได้ไม่ให้กลับบ้าน

หลังจากฝึกเรียนทฤษฎีในห้องเรียนและออกมาฝึกวิชา ถ่ายรูปริมแม่น้ำ ที่ท่ามหาราชแล้ว ช่วง 17.00-18.00 น. เราจะมาถ่ายภาพแถวท่าเตียน จุดถ่ายภาพ ที่ช่างภาพมืออาชีพทั้งไทย/เทศ ช่างภาพระดับโลกหลายต่อหลายคนมาเก็บภาพแสงเย็น ช่วงพระอาทิตย์ตกกันที่นี่  และภาพนี้คือโจทย์สำหรับ Workshop ครั้งนี้ ไม่ได้มุมนี้ เทคนิคนี้ เราจะไม่ปล่อยท่านกลับบ้านและการันตี ไม่ว่าจะมือถือเครื่องไหน ก็ถ่ายภาพ นี้ได้อย่างแน่นอนครับ 

เรียนอะไรบ้าง ?!?!

01

Workshop Theory

ว่าด้วยทฤษฎีเบื้องต้นการถ่ายภาพ ปรับพื้นฐานมุมมองการถ่ายภาพ  เรียนรู้เมนูกล้อง ในมือถือ ทั้งแอนดรอยด์ และไอโฟน ไอแพด ใครมีมือถือ Tablet กี่เครื่องก็เอามาเรียนรู้ได้หมด  ผมย้ำเสมอว่ามือถือถูก หรือแพง สำคัญที่สุดคือเรื่องมุมมอง และมันเกิดขึ้นจริงแล้วกับ นร.รุ่นก่อนหน้านี้ ที่ใช้มือถือ เครื่องละ 15,000 ถ่ายออกมาสวยกว่ามือถือ เครื่องละ 50000 ดังนั้น ราคาเครื่องมือถือ ไม่ใช่สาระสำคัญเท่ากับ ทฤษฎีเบื้องต้นในการถ่ายภาพ และทุกคนจะต้องได้เรื่องนี้กลับไป 

Photo By iPhone 15 Promax
Theory
APPLICATION
02

Application

เราจะมาสรุป แอปพลิเคชั่นสำคัญที่จำเป็นต้องใช้ ทั้งงานภาพนิ่ง และงานวิดีโอ โดยเฉพาะเรื่องปัจจุบันสมัยที่ใครๆ ใช้กันคือ  การใช้ AI กับการแต่งภาพ เรียนเรื่อง การใช้ App Lightroom แต่งภาพอย่างละเอียด  เรียนเรื่องการใช้ Application ลบคนออก และได้เรียนเรื่องการตัดต่อวิดีโอเบื้องต้นด้วย
<< ขอบคุณภาพจาก คุณนก นร.รุ่น 1 By Samsung A54 อีกท่านที่ถ่าย Frame in Frame ได้ เป๊ะมาก *ภาพนี้ใช้ AI ลบคนออก

03

ONSITE WORKSHOP

คำถามยอดฮิต เช่น ถ้าครูสอนถ่ายดาวด้วยคงจะดี รอบนี้เรามี Workshop วิธีการถ่ายในที่มืดด้วย แม้จะไม่ได้ถ่ายดาวจริง เชื่อเถอะว่า เอาวิธีการนี้ หงายกล้องขึ้นฟ้า จะแอนดรอย ไอโฟน ก็ถ่ายดาว ถ่ายทางช้างเผือกได้ ล้านเปอร์เซ็น  แต่ว่าเรื่องการถ่ายด้วยเทคนิคพิเศษ ปรับสปีดชัตเตอร์  เป็นบทเรียนที่ นร. ชอบมากๆ เราจึงเลือกสถานที่ ริมแม่น้ำ ทำให้เราสามารถลองถ่ายรูปเทคนิคพิเศษ ตามที่ได้เรียนบรรยายกันไปครับ เอาเป็นว่า กลับบ้านไปพร้อมรูปสวยๆ อย่างแน่นอนครับ
Photo By:  iPhone 15 ProMax
workshop
services
04

Services

ราคาค่าเรียนรวมค่าเบรค (เป็นกาแฟ เครื่องดื่ม) ให้ในช่วงบ่ายครับ

*การเดินทางไปจากท่ามหาราชไป จุดถ่ายภาพ ท่าเตียน โดยสารรถตุ๊กๆ ผมออกค่าใช้จ่ายให้ครับ

สิ่งสำคัญสำหรับคอร์สเรียน(ไม่รวมในค่าคอร์ส นร.ต้อง ชำระเอง)
x ติดตั้ง โปรแกรม Proshot สำหรับ Android และ Slow shutter สำหรับ iPhone (แอนดรอยด์ แจ้งรุ่นผมก่อนลงนะครับ เพราะบางรุ่นไม่ต้องลง
x ขาตั้งกล้องมือถือ *จำเป็นมาก (หากไม่มี ใช้สิทธิ์ นร.แลกซื้อได้ ในราคา 590 บาท )
x ค่าที่จอดรถ เหมาจ่ายราคา 200 บาท

Photo By:  Huawei P20Pro

Collection Video of Chaingmai

SCHEDULE

สถานที่บรรยาย/Workshop ท่ามหาราช

จุดถ่ายภาพวัดอรุณ

12.30-13.00: รับโจทย์ถ่ายภาพก่อนเรียน 
 13:00 – 17.00 : บรรยาย พร้อม Workshop ภายในห้องเรียน เนื้อหา มุมมองการถ่ายภาพ การใช้โหมดโปรในแอนดรอยด์ /ไอโฟน การถ่ายดาวเรียนรู้เรื่องการใช้เลนส์ ทุกเลนส์ในมือถือ การใช้ Appication ต่างๆ ทั้ง การใช้ AI ในการตัดต่อภาพ การใช้ Lightroom ในการแต่งภาพ การใช้แอปลบคนลบวัตถุ การถ่ายวิดีโอ ตัดต่อวิดีโอ  
17.00-18.00: เดินทางออกไปท่าเตียนจุดถ่ายรูป วัดอรุณฯ
* เวลาอาจจะขยายมาถึง เวลา 18.30น. หรือ 19.00 น. ในกรณีที่ สอนไม่ทันและถ้ามีเนื้อหาที่ นร. ต้องการสอบถามและต้องการเรียนรู้เพิ่มมากขึ้น ครับ ถ้าไม่สะดวก สามารถกลับก่อนได้  

การเดินทาง