fbpx


WORKSHOP
ถ่ายรูปสนามจริง ใน จ.เชียงใหม่
รุ่นที่ 5

คอร์สรวบรัด หนึ่งวันจบ (09.00-16.00) กับคอร์สถ่ายรูปสวยด้วยมือถือ ด้วยการเรียนจริง จับมือสอนถ่ายจริง โดยครูผู้สอน ครูวัชร ครูที่ออกแบบคอร์สออนไลน์ด้านถ่ายภาพ ที่มี นร.มากกว่า หมื่นคนเรียนเสร็จ ได้แถม*คอร์สออนไลน์ด้วย ในราคา เพียง 3,990 บาท !!!  จากปกติ คอร์สออนไลน์อย่างเดียวก็ราคา 3470 บาทแล้ว รับกรุ๊ปย่อย กรุ๊ปละ 6 ท่านเท่านั้น ไม่จำกัดพื้นฐาน ไม่จำกัดอายุ ยิ่งถ่ายรูปไม่เป็นยิ่งดี เรียนเสร็จกลับไปใช้กล้องมือถือ ถ่ายเป็นแน่นอน!  การันตีจากผลงาน นร. Workshop รุ่นก่อนหน้านี้ ที่ 90% เป็น พี่ๆ วัยเกษียณ ที่ต้องการเรียนรู้ แต่ไม่มีพื้นฐานเลย (มีคูปองส่วนลด กดทันรับส่วนลดไปเลยอีก 1000 บาท)

สถานที่ช่วงเช้า : Hakone Cafe (แยกหนองหอย)
สถานที่ช่วงบ่าย : Chom Restaurant (เส้นแม่เหียะ) 

เดือนกันยายน มี 2 รอบ: วันอาทิตย์ที่ 17  กันยายน และ
                          วันเสาร์ที่ 23 กันยายน

ผลงานนักเรียน

เป็นคำถามที่ ต้องตอบเสมอครับว่า ถ่ายรูปไม่เป็นเลยเรียนได้มั้ย อายุเยอะแล้วเรียนได้มั้ย มือถือราคาไม่แพงเรียนได้มั้ย จริงๆ ในคอร์สออนไลน์ ก็ย้ำเสมอว่าเรียนได้หมดครับ มือถือราคาครึ่งแสน ถ้าถ่ายไม่รู้หลักการ ถ่ายยังไงก็สู้เครื่องละไม่กี่พันไม่ได้ และการWorkshop ครั้งนี้พิสูจน์ทราบแล้วว่า จะมือถือไหนๆ ก็ถ่ายรูปสวยด้วยถ้าเข้าใจหลักการครับ 

บรรยากาศการเรียนรู้

เมื่ออายุและประสบการณ์  ไม่ใช่ข้อจำกัดในการเรียนรู้การถ่ายภาพ เพราะหัวใจสำคัญของการเรียนรู้ คือ Passion หรือแรงขับเคลื่อนภายใน ที่จะทำให้เราทะยานไปข้างหน้าอย่างไม่มีที่สุด จนกว่าเราจะหมดลมหายใจ ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่การเรียนรู้อย่างไม่มีขอบเขตจำกัด
“Live Long Learning”
จำนวนคูปองที่เหลือ

*เหลือ 3 ใบเท่านั้น !!

กดคูปอง ลด 1000  บาทแจก  ชำระเพียง 2990 บาท !!!  (จากปกติ 3990 บาท)  นร.เก่า แจ้ง Email สมาชิก ที่เคยลงทะเบียน ลดเพิ่มอีก 500 บาท เหลือเพียง 2490 !!!  พิเศษจำนวนจำกัด แค่ 6 คนแรก เท่านั้น  พร้อมแถม *แถมคอร์สถ่ายรูปทั่วไป คอร์สเทคนิคพิเศษ และคอร์สถ่ายรูปบุคคล มูลค่า 3590 บาท!!! 
*สำหรับ ผู้ที่กดไม่ทัน ชำระเต็มจำนวน 3990 บาท และไม่ได้แถมคอร์สออนไลน์ นะครับ

สถานที่เรียนช่วงเช้า

สถานที่เรียนบรรยาย และ Workshop เบื้องต้น เราเรียนกันที่ Hakone Cafe เป็นร้านคาเฟ่ที่มีห้องประชุมส่วนตัว ผู้เรียนจะได้เห็นการตั้งค่าต่างๆ ผ่านการ Cast ขึ้นจอทีวี ขนาดใหญ่ 65 นิ้ว แบบเต็มจอทันทีในทุกอุปกรณ์ 
ห้องเรียน
ห้องเรียนขนาดใหญ่ บรรยากาศ สงบเป็นส่วนตัวเหมาะแก่การแลกเปลี่ยน เรียนรู้
*มีบริการที่จอดรถทั้งหน้าร้านและด้านหลังร้าน

สถานที่ช่วงบ่ายแวะดื่มกาแฟ ถ่ายรูปสวยๆ

หลังจากฟังบรรยายไปในช่วงเช้า ช่วงบ่าย เราจะแวะไปดื่มกาแฟกันที่ Chom Cafe & Restaurant ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่เป็นรายชื่อต้นๆ ของเชียงใหม่เลยว่า ถ้ามาถึงเชียงใหม่แล้วต้องมาคาเฟ่แห่งนี้ ด้วยความที่ตัวคาเฟ่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก และเป็น ร้านที่สร้างขึ้นภายใต้ธรรมชาติ มีต้นไม้นานาพรรณ พร้อมสวนน้ำตก ขนาดใหญ่ พร้อมม่านหมอกที่ล้อกับแสงตะวัน นอกจากจะได้ทานกาแฟอร่อยๆ ในร้านสวยๆ แล้ว เรายังจะได้ลองใช้วิชาถ่ายภาพที่เรียนกันไปด้วยครับ

เรียนอะไรบ้าง ?!?!

01

Workshop Theory

ว่าด้วยทฤษฎีเบื้องต้นการถ่ายภาพ ปรับพื้นฐานมุมมองการถ่ายภาพ  เรียนรู้เมนูกล้อง ในมือถือ ทั้งแอนดรอยด์ และไอโฟน ไอแพด ใครมีมือถือ Tablet กี่เครื่องก็เอามาเรียนรู้ได้หมด  ผมย้ำเสมอว่ามือถือถูก หรือแพง สำคัญที่สุดคือเรื่องมุมมอง และมันเกิดขึ้นจริงแล้วกับ นร.รุ่นก่อนหน้านี้ ที่ใช้มือถือ เครื่องละ 15,000 ถ่ายออกมาสวยกว่ามือถือ เครื่องละ 50000 ดังนั้น ราคาเครื่องมือถือ ไม่ใช่สาระสำคัญเท่ากับ ทฤษฎีเบื้องต้นในการถ่ายภาพ และทุกคนจะต้องได้เรื่องนี้กลับไป 
Theory
APPLICATION
02

Application

เราจะมาสรุป แอปพลิเคชั่นสำคัญที่จำเป็นต้องใช้ ทั้งงานภาพนิ่ง และงานวิดีโอ โดยเฉพาะเรื่องปัจจุบันสมัยที่ใครๆ ใช้กันคือ  การใช้ AI กับการแต่งภาพ เรียนเรื่อง การใช้ App Lightroom แต่งภาพอย่างละเอียด  เรียนเรื่องการใช้ Application ลบคนออก และได้เรียนเรื่องการตัดต่อวิดีโอเบื้องต้นด้วย
<< ขอบคุณภาพจาก คุณนก นร.รุ่น 1 By Samsung A54 อีกท่านที่ถ่าย Frame in Frame ได้ เป๊ะมาก *ภาพนี้ใช้ AI ลบคนออก
03

ONSITE WORKSHOP

คำถามยอดฮิต เช่น ถ้าครูสอนถ่ายดาวด้วยคงจะดี รอบนี้เรามี Workshop วิธีการถ่ายในที่มืดด้วย แม้จะไม่ได้ถ่ายดาวจริง เชื่อเถอะว่า เอาวิธีการนี้ หงายกล้องขึ้นฟ้า จะแอนดรอย ไอโฟน ก็ถ่ายดาวได้ ล้านเปอร์เซ็น  แต่ว่าเรื่องการถ่ายด้วยเทคนิคพิเศษ ปรับสปีดชัตเตอร์  เป็นบทเรียนที่ นร. ชอบมากๆ เราจึงเลือก ชม คาเฟ่ เป็นสถานที่ในช่วงบ่ายที่เราจะแวะไปถ่ายรูปกัน เพราะเป็นสวนจำลองขนาดใหญ่ มีน้ำตก มีลำธาร สายหมอก ทำให้เราสามารถลองถ่ายรูปเทคนิคพิเศษ ตามที่ได้เรียนบรรยายกันไปครับ เอาเป็นว่า กลับบ้านไปพร้อมรูปสวยๆ อย่างแน่นอนครับ
ขอบคุณภาพจาก คุณวัน ตั้งเอง ถ่ายเอง  >> นร.รุ่น 2 By iPhone 14 Promax
workshop
services
04

Services

ราคาค่าเรียน รวมค่าอาหารว่างช่วงเช้าที่ และ อาหารกลางวัน ที่ Hakone และค่ากาแฟ ที่ ชมคาเฟ่ เรียบร้อยแล้วครับผมเปิดห้องประชุมส่วนตัวเอาไว้สำหรับการเรียนโดยเฉพาะ

*การเดินทางไป ร้านชมคาเฟ่ (ประมาณ 10 กิโล จากที่เรียน Workshop) สามารถติดรถผมไปได้ 3 ท่านครับ ท่านอื่นอาจจะต้องขับรถตามไปที่ร้านเอง
สิ่งสำคัญสำหรับคอร์สเรียน(ไม่รวมในค่าคอร์ส นร.ต้อง)
x ติดตั้ง โปรแกรม Proshot สำหรับ Android และ Slow shutter สำหรับ iPhone (แอนดรอยด์ แจ้งรุ่นผมก่อนลงนะครับ เพราะบางรุ่นไม่ต้องลง
x ขาตั้งกล้องมือถือ *จำเป็นมาก (หากไม่มี ใช้สิทธิ์ นร.แลกซื้อได้ ในราคา 590 บาท )

Collection Video of Chaingmai

SCHEDULE

สถานที่บรรยาย/Workshop [ช่วงเช้า]

สถานที่ร้านชม [ช่วงบ่าย]

09.00-12.30: บรรยาย พร้อม Workshop ภายในห้องเรียน เนื้อหา มุมมองการถ่ายภาพ การใช้โหมดโปรในแอนดรอยด์ /ไอโฟน การถ่ายดาว การถ่าย Stop Motion เรียนรู้เรื่องการใช้เลนส์ ทุกเลนส์ในมือถือ การใช้ Appication ต่างๆ ทั้ง การใช้ AI ในการตัดต่อภาพ การใช้ Lightroom ในการแต่งภาพ การใช้ Snapseed ลบคนลบวัตถุ   
12.30-13.00: ทานอาหารกลางวัน
13.30-15.30: แวะดื่มกาแฟถ่ายรูป ณ ร้าน Chom Cafe
15.30-16.00 สรุปการเรียนรู้ พร้อมสอบถาม การถ่ายรูปเพิ่มเติม 
* เวลาอาจจะขยายมาถึง เวลา 17.00 น. ในกรณีที่ สอนไม่ทันและถ้ามีเนื้อหาที่ นร. ต้องการสอบถามและต้องการเรียนรู้เพิ่มมากขึ้น ครับ สถ้าไม่สะดวก สามารถกลับก่อนได้  ในช่วงเย็น ถ้าฝนไม่ตก หรือไม่เย็นจนเกินไป ถ้ามี นร.ที่สนใจ ขอชวนไปถ่ายรูปวัด ที่วัดต้นเกว๋นต่อนะครับ