fbpx

เรียนทักษะผ่านห้องเรียนออนไลน์ในสไตล์ต่างๆ

รีวิวการถ่ายภาพ ที่น้ำตกสาริกา จ.นครนายก

น้ำตกนางรอง อยู่ไม่ไกลจากเขื่อนขุนด่าน ปราการชล จ.นครนายกนะครับ จากเขื่อนออกมาเจอสามแยก เลี้ยวซ้ายกลับเมือง แต่เลี้ยวขวาไปนิดเดียว ก็สามารถแวะมาเที่ยว น้ำตกนางรองกันก่อนได้ 

ทางไปน้ำตกสาริกา

สำหรับจุดถ่ายรูปแนะนำ ให้เขาไปทางร้านทานข้าวซอยเล็กๆ นะครับ  ไม่ต้องเข้าอุทยาน เพราะส่วนตัวมองว่าได้วิวที่สวยกว่าครับ จริงๆ มันคือสถานที่เดียวกันแต่ถ้าเข้าอุทยานรูปถ่ายจะติดฝั่งร้านอาหารซึ่งไม่ค่อยสวย

มุมถ่ายรูปถ้าเข้าไปทางอุทยานครับตรงข้ามเวลาถ่ายจะติดร้านอาหาร และ ไม่สามารถไปยืนถ่ายบนก้อนหินได้ ส่วนตัวเลยมีความเห็นว่าถ่ายจากฝั่งตรงข้าม แล้วยิงช็อตเข้าหาน้ำตก ข้างหลังเป็น Background  ต้นไม้ เป็นป่า ธรรมชาติแบบเต็มๆ สวยงามกว่าครับ 

น้ำตกนางรอง

ร้านที่ผมไปทานข้าวถ่ายรูปชื่อร้าน ตามรูปเลยครับ 

ซึ่งก็จะได้ทานข้าวผัดกะเพราไข่ดาววิวนี้เลย

เทคนิคการถ่ายรูป

การถ่ายรูปน้ำตกด้วยมือถือ สรุปให้แต่ละแบรนด์ มีดังนี้นะครับ (คลิกดูวิธีการถ่ายที่หัวข้อได้เลยจะพาไปสู่บทเรียน)

 1. ถ่ายด้วยไอโฟน ใช้ App Slow Shutter
 2. ถ่ายด้วย Huawei/Xiaomi/Oppo,Vivo บางรุ่น ใช้ โหมด Light Painting
 3. ถ่ายด้วย แอนดรอยด์รุ่นอื่นๆ ใช้ โหมดโปร 
 4. ถ่ายด้วย แอนดรอยด์รุ่นอื่นๆถ่ายง่ายมากๆ ด้วย App Proshot

ส่วนวิธีการถ่าย แต่ละแบบนั้น สามารกดลิงก์ด้านบนเข้าไปเรียนได้เลยครับ  (โหมด Lightpainting / Proshot เฉพาะคนที่ลงคอร์สตลอดชีพ ที่มีสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สพิเศษเท่านั้นนะครับ) หลักๆ เลยคือแค่มือถือต้องนิ่ง หรือใช้ขาตั้งกล้อง กดชัตเตอร์ปล่อยเอาไว้สัก 2-3 วิ ภาพก็จะออกมาสวยแล้วครับ  

ส่วนถ้ามีคนในภาพ ก็เทคนิคที่ผมเน้นย้ำไปในบทเรียนเสมอๆ คือแบบในภาพต้องยืนนิ่งๆ ไม่เคลื่อนไหว

ภาพที่ได้จะเป็นปะรมาณนี้ครับ แต่ภาพกับวิดีโอตัวอย่างคนละมุมกันนะครับ ส่วนตัวชอบภาพนี้มากกว่า เพราะได้ เซ็นเตอร์ของภาพ แต่ไม่ได้แคปเป็นวิดีโอตอนถ่ายภาพนี้เอาไว้

รวมภาพการถ่ายน้ำให้ฟุ้งๆ ด้วยเทคนิคพิเศษนี้ครับ

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

2 thoughts on “รีวิวการถ่ายภาพ ที่น้ำตกสาริกา จ.นครนายก

 1. Wow, marvelous blog format! How lengthy have you been blogging for?
  you made running a blog look easy. The overall look of your web site
  is great, as well as the content! You can see similar here dobry sklep

 2. Wow, awesome weblog structure! How lengthy have you been running
  a blog for? you make running a blog look easy. The whole look
  of your web site is magnificent, as well as the content!
  You can see similar here sklep online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

On Key

Related Posts

ถ่ายภาพ_มุมมองช่างภาพ-วัดร่องเสือเต้น

[Android+iPhone] มุมมองการถ่ายภาพ (Viewpoint) 

สรุปบทเรียน: มุมมองการถ่ายภาพ (VIEWPOINT) x สำรวจสถานที่ ดูบริบทสถานที่นั้นๆ ว่ามีมุมมองไหนที่จะเล่าเรื่องได้บ้าง เช่น ภาพตัวอย่างที่ วัดโมฬีโลก จ. เชียงใหม่ x ลองถ่ายมุมมองอื่นนอกจากมุมระดับสายตา  เช่น มุมเสย หรือมุมงัด มุมนี้จะทำให้ภาพ ดูยิ่งใหญ่อลังการมากขึ้น x เลนส์ที่ใช้ ลองปรับมาเป็นเลนส์ไวด์ หรือเลนส์มุมกว้าง จะทำให้เก็บภาพได้ครบมากขึ้น x

[After] ปรับสีท้องฟ้าฟูจิ #ถ่ายรูปด้วยมือถือ

จะเที่ยวญี่ปุ่น ได้แล้ววว มาเตรียมเทคนิคถ่ายรูปกัน

คอร์สเรียนนี้ หลายคนเข้าใจว่า เราจะสอนแต่ถ่ายรูปด้วยมือถือแต่เทคนิคยากๆ พวกปรับตั้งค่าพิเศษ ต่างๆ เรื่องจริงคือสอนครับแต่เป็นส่วนนึงเท่านั้น มีหลายบทมากที่เรียนปุ๊บถ่ายตามได้ทันที เรียนปุ๊บยกมือถือ กดโหมดออโต้ถ่ายแล้วสวยเลย เช่นตัวอย่างการถ่ายภาพที่ญี่ปุ่น เซตนี้ เราจะดึงความรู้ สำคัญๆ ออกมาทบทวนให้ นะครับ เนื่องจาก มี นร. อีเมลล์มาสอบถาม เรื่อง เตรียมตัวไปญี่ปุ่น ในเดือน ต.ค นี้ เพราะมีข่าวแว่วมาว่า

รีวิวการถ่ายภาพ ที่น้ำตกสาริกา จ.นครนายก

น้ำตกนางรอง อยู่ไม่ไกลจากเขื่อนขุนด่าน ปราการชล จ.นครนายกนะครับ จากเขื่อนออกมาเจอสามแยก เลี้ยวซ้ายกลับเมือง แต่เลี้ยวขวาไปนิดเดียว ก็สามารถแวะมาเที่ยว น้ำตกนางรองกันก่อนได้  สำหรับจุดถ่ายรูปแนะนำ ให้เขาไปทางร้านทานข้าวซอยเล็กๆ นะครับ  ไม่ต้องเข้าอุทยาน เพราะส่วนตัวมองว่าได้วิวที่สวยกว่าครับ จริงๆ มันคือสถานที่เดียวกันแต่ถ้าเข้าอุทยานรูปถ่ายจะติดฝั่งร้านอาหารซึ่งไม่ค่อยสวย มุมถ่ายรูปถ้าเข้าไปทางอุทยานครับตรงข้ามเวลาถ่ายจะติดร้านอาหาร และ ไม่สามารถไปยืนถ่ายบนก้อนหินได้ ส่วนตัวเลยมีความเห็นว่าถ่ายจากฝั่งตรงข้าม แล้วยิงช็อตเข้าหาน้ำตก ข้างหลังเป็น Background  ต้นไม้ เป็นป่า

ถ่ายรูปสวย ด้วยมือถือ ณ เขาช่องลม จ.นครนายก

รีวิวการถ่ายภาพด้วยมือถือทั้งแอนด์ดรอยและไอโฟน พร้อมแนะนำการท่องเที่ยว ณ เขาช่องลม จ.นครนายก

ประมวลภาพบรรยากาศ ณ เขาช่องลม พอโพสต์ภาพ ชุด เขาช่องลมไป ก็มีนร. inbox/Email มาชมว่าภาพสวย สีสวยมาก มีเทคนิคถ่ายยังไง? จริงๆ แล้วเทคนิคการถ่ายภาพ ให้สวย ด้วยมือถือ มันง่ายมากนะครับซึ่งมีสอนไปแล้วในคอร์ส เอาเป็นว่าผมจะมาแนะนำรายละเอียดเพิ่มเติมให้ พร้อมกับบทเรียนให้นะครับ นร.ที่ลงทะเบียนเรียนแล้ว บางคนอาจจะหลงลืม จะได้ย้อนกลับไปเรียนได้ถูกบทเรียน สำหรับคนที่ยังไม่ได้สมัครเรียน อาจจะได้ดูเทคนิคเบื้องต้นหรือ งงๆ หน่อยนะครับ